Updated : Feb 25, 2021 in Uncategorized

Sức khỏe tình dục nam – Quá khứ và hiện tại

Mối quan tâm đến cơ quan sinh dục nam và sự thô bạo không phải là một hành vi xã hội mới. Here is more information about xtraman look at our website.
Các nền văn minh cổ đại đã đặt một giá trị cao trên dương vật không chỉ vì lý do tình dục mà còn để bảo tồn hòa bình và trật tự. Dương vật là một biểu tượng rất quan trọng trong Đế chế La Mã, đặc biệt là ở thành phố Pompeii. Pompeii nổi tiếng là thành phố La Mã đã bị chôn vùi trong dung nham, bùn và đá theo đúng nghĩa đen khi núi Vesuvius phun trào vào năm 79 trước Công nguyên. Tình cờ được phát hiện vào năm 1748, thành phố được tìm thấy dưới lớp tro và đá bọt hàng mét. Những người dân cư trú tại thành phố đó được tìm thấy giống như đá và nằm trong những tư thế khác nhau cho thấy họ hoảng sợ và tuyệt vọng vào ngày định mệnh khi ngọn núi lửa cướp đi sinh mạng và tài sản của họ.

Nhưng một phát hiện thú vị khác trong khu di tích là một bức bích họa bên trong Villa dei Vetii. Bức bích họa cho thấy Priapus đang cân dương vật của mình trên một bao tiền. Trong thần thoại Hy Lạp, Priapus là một vị thần sinh sản, người cũng được coi là người bảo vệ các loài vật nuôi, thực vật, và vâng, ngay cả bộ phận sinh dục nam. Được gọi là Mutinus Mutunus trong thần thoại La Mã, vị thần nhỏ nói trên là con trai của Aphrodite và Adonis. Bức bích họa cho thấy tài sản của Priapus vượt trội hơn chiếc túi đầy tiền xu như thế nào. Trên thực tế, các tác phẩm điêu khắc và hình ảnh của Priapus đã được nông dân đặt trên cánh đồng được cho là để đảm bảo mùa màng bội thu. Đối với người La Mã, thân phận của anh ta cũng giống như một con bù nhìn. Dương vật cương cứng không chỉ được dùng để xua đuổi lũ chim mà còn cả những tên trộm. Những bức tượng này thường có những dòng chữ chứa đựng mối đe dọa của sự thống trị đối với bất kỳ ai bị bắt quả tang đang ăn trộm trên cánh đồng hoặc ngôi nhà nơi các tượng đá nói trên được dựng lên. Trong thời kỳ đó, hiếp dâm là một hình phạt chung cho những kẻ phạm tội.

Các nhà khảo cổ học và xã hội học tin rằng đối với nhiều người đàn ông trong thời cổ đại, một dương vật hoạt động bình thường là yếu tố quyết định để có lòng tự trọng. Sự thành thạo và bền bỉ trong hoạt động tình dục được coi là thuộc tính “đàn ông”, và vẫn được hầu hết đàn ông thế kỷ 21 xem như vậy. Nhưng điều thực sự thú vị trong tàn tích khảo cổ học ở Pompeii là làm thế nào mà dương vật như một biểu tượng lại được người dân La Mã coi trọng, thậm chí tôn kính.

Ngày nay, chúng ta khó có thể bắt gặp những bức tranh hay bức tượng về những người đàn ông có kích thước dương vật không cân đối. Ở La Mã cổ đại, việc ủy ​​thác một nghệ sĩ vẽ một cảnh như vậy bên trong biệt thự của một người là đủ quan trọng. Dù vậy, mối bận tâm về bộ phận sinh dục nam và khả năng tình dục vẫn là “mối quan tâm thầm lặng” của hầu hết nam giới. Thiếu khả năng tình dục, hay chính xác hơn là không thể đạt được sự cương cứng là mối quan tâm lớn của nam giới. Người ta ước tính rằng ít nhất 30 triệu đàn ông Mỹ đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn cương dương. Là một vấn đề sức khỏe tình dục, bất lực ở nam giới được định nghĩa là tình trạng không thể cương cứng hoàn toàn; khả năng không nhất quán để đạt được sự cương cứng; hoặc xu hướng duy trì sự cương cứng chỉ trong những khoảnh khắc ngắn ngủi.

Sức khỏe tình dục không chỉ là vấn đề phòng ngừa và kiểm soát bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một cách thích hợp hơn, nó quan tâm đến các điều kiện thể chất, tình cảm và thậm chí cả quan hệ của con người. Cụ thể, sức khỏe tình dục của nam giới tập trung vào khả năng cương cứng của một người đàn ông, điều này rất quan trọng để thực hiện hành vi tình dục. Sự gần gũi trong hôn nhân hay sâu xa hơn là quan hệ thể xác giữa nam và nữ thường được gắn với vấn đề “năng lực thực hiện”. Trong khi các định nghĩa chuyên môn về sức khỏe tình dục vượt ra ngoài các cuộc thảo luận về giải phẫu và coital, hầu hết đàn ông và phụ nữ bình thường đều gán thuật ngữ này cho hành vi “trong phòng ngủ”. Chắc chắn, nam giới sẽ làm tốt việc nâng tầm thảo luận về sức khỏe tình dục nam giới lên trên các câu đố tình dục, vị trí và hiệu suất. Bên cạnh sự cần thiết phải được thông báo về sự nguy hiểm của bệnh lây truyền qua đường tình dục, nam giới cũng cần được giáo dục về tình dục của phụ nữ và nhu cầu của phụ nữ. Không giống như nam giới, các chức năng tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố chứ không phải do ham muốn tình dục bình thường.

Để tiếp cận những lời khuyên đáng tin cậy và chuyên nghiệp liên quan đến tình dục và sức khỏe tình dục, cả nam giới và phụ nữ nên cân nhắc một cuộc hẹn với tư vấn chuyên nghiệp hoặc bác sĩ tại phòng khám sức khỏe tình dục gần nhất. Có một thực tế đã biết, đặc biệt là ở các nước nghèo, rằng những gì xung quanh như kiến ​​thức về sức khỏe tình dục không phải là chuyện hoang đường. Thông thường, các nam và nữ thanh niên dựa vào nhóm bạn đồng lứa để lấy thông tin về sức khỏe tình dục hoặc về chính giới tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *